CÁCH CHỌN MUA MÁY PHÁT ĐIỆN

Nguy cơ mất điện thường xuyên trong mùa hè rất lớn. Khi lựa chọn mua cho gia đình mình một chiếc máy phát điện để sử dụng trong mùa hè này các gia đình cần chú ý những điều sau đây. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách chọn mua máy phát điện cho mùa mất điện.

Công suất máy là yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua máy phát điện. Kiểm tra trước các thiết bị cần sử dụng khi mất điện để tính toán công suất tiêu thụ tổng. Để có thể lựa chọn máy phát điện có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cách chọn mua máy phát điện đúng nhu cầu.

Nhằm tránh xảy ra tình trạng quá tải, chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, khi mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ khoảng 20 %.

Nếu chỉ sử dụng với mục đích thắp sáng, quạt, tivi, và các nhu cầu khác trong gia đình. Bạn chỉ cần mua loại công suất vừa và nhỏ từ 2 đến 4 kW. Nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị tiêu hao nhiều điện năng hơn như điều hoà thì nên chọn loại công suất lớn hơn từ 4 đến 6 kW để tránh không xảy ra tình trạng quá tải khi sử dụng.

Xem thêm các dòng máy phát điện được bán tại Hưng Tuấn Tú

Để không gây ra tình trạng quá tải điện như nói ở trên thì máy nên có hệ số an toàn khoảng 1.1. Nghĩa là chọn công suất bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn.

Tuyệt đối không mua máy không rõ nguồn gốc là điều cần lưu ý khi chọn mua máy phát điện.

Máy phát điện chất lượng cao tại Hưng Tuấn Tú
Máy phát điện chất lượng cao tại Hưng Tuấn Tú

Nhu cầu sử dụng máy phát điện của các gia đình vào mùa hè là rất lớn. Nhưng không vì thế mà mua những chiếc máy không rõ nguồn gốc, không có giấy bảo hành. Vì thường những chiếc máy không thuộc một hãng có tên tuổi sẽ không đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình bạn.

Hơn thế nữa, máy có thể sẽ rất ăn xăng. Vậy nên chi phí ban đầu có thể rẻ nhưng lại thành ra tốn kém hơn vì lượng xăng tiêu thụ lớn. Điều đáng chú ý nữa là máy phát điện có độ ồn rất lớn. Và những chiếc máy không đảm bảo chất lượng sẽ gây ra tiếng ồn còn lớn hơn rất nhiều. Nếu bạn không chú ý điều này lúc mua thì có thể sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho gia đình mình mỗi khi sử dụng.

xem thêm địa chỉ bán máy phát điện công nghiệp cũ

xem thêm công ty cho thuê máy phát điện

Cần chú ý nơi đặt để máy.

Tuyệt đối không được đặt máy trong nhà. Khi vận hành nhằm tránh gây ngộ độc khí thải cho người sử dụng. Máy phát điện phải luôn được đặt ở vị trí thoáng mát, không ẩm ướt. Không nên đặt máy phát điện gần cửa sổ hay cửa ra vào làm khó khăn cho việc di chuyển.

Khi lắp đặt máy và sử dụng, nên nối trực tiếp các thiết bị cần sử dụng vào nguồn điện của máy phát. Vì như vậy có thể hạn chế được rất nhiều lượng tải sử dụng bị hao phí. Tránh được hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu máy phát điện. Đồng thời khi lắp đặt, cần phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động nhằm tránh cho máy bị “xông điện” khi điện lưới đột ngột có trở lại.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẽ cách chọn mua máy phát điện. Hi vọng sẽ giúp các bạn có cách chọn mua máy phát điện phù hợp sử dụng trong mùa hè này.

Máy phát điện chính hãng tại Hưng Tuấn Tú
Máy phát điện chính hãng tại Hưng Tuấn Tú

Bí quyết chọn mua máy phát điện an toàn.

Trong hè, nguy cơ mất điện thường xuyên là rất lớn. Khi lựa chọn mua một chiếc máy phát điện trong mùa hè thì nên chú ý những điều sau. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ bài quyết chọn mua máy phát điện an toàn các bạn cùng tham khảo nhé.

Trong mùa hè này nhu cầu sử dụng máy phát điện của các gia đình vào là rất lớn. Nhưng không vì vậy mà mua những chiếc máy không rõ nguồn gốc. Không có giấy bảo hành để giảm chi phí, sẽ không đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện trong nhà. Nếu ham rẻ mua những chiếc máy không thuộc một hãng có tên tuổi. Hơn thế nữa máy có thể sẽ rất hao xăng. Vì vậy bạn không nên ham rẻ vì chi phí ban đầu. Có thể rẻ nhưng lại thành ra tốn kém hơn vì lượng xăng tiêu thụ lớn.

Khi chọn mua máy phát điện bạn cần phải chú ý đến độ ồn của máy phát điện. Nếu không chú ý điều này thì có thể sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho gia đình hoặc cả hàng xóm nhà bạn mỗi khi sử dụng. Vì máy phát điện thường có độ ồn rất lớn. Những chiếc máy không đảm bảo hoặc đã qua sử dụng sẽ gây ra tiếng ồn lớn hơn rất nhiều.

Khi mua máy phát điện, bạn cần tính toán trước các thiết bị dự tính sẽ sử dụng khi mất điện là bao nhiêu loại để tính công suất tiêu thụ tổng. Để tránh tình trạng gây quá tải, chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện công nghiệp. Vì thế nên lựa chọn thiết bị phát điện có công suất không phù hợp. Bạn nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25% để tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện.

Ví dụ, gia đình bạn chỉ sử dụng với mục đích thắp sáng, quạt hoặc tivi thì bạn chỉ cần mua loại công suất vừa và nhỏ từ 2 đến 4 kW. Còn nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị tốn nhiều điện như điều hoà thì nên chọn loại công suất lớn hơn từ 4 đến 6 kW..

Cách chọn mua máy phát điện cũ tốt nhất.

Khi chọn lựa mua một chiếc máy phát điện cũ điều mà người tiêu dùng quan tâm ngoài giá tiền, mẫu mã và thương hiệu thì việc cần làm quan trọng nhất cũng như quyết định chúng ta có mua máy hay không chính là xem công suất của nó có đúng với thông số nhà sản xuất đã đưa ra hay không.

Với máy phát điện cũ thì công suất phải đạt từ 80-85% trở lên thì mới được xem là máy phát điện cũ tốt.

Đối với máy phát điện mới thì công suất phải đúng như thông số nhà sản xuất đã đưa ra.

Thông số máy phát điện theo nhà sản xuất: mẫu mã và thương hiệu là những thông tin được viết trực tiếp trên thanh máy. Chúng ta có thể kiểm tra bằng mắt thường. Tuy nhiên, công suất hoạt động của máy thì chúng ta không thể kiểm tra bằng mắt thường được. Ta cần có thiết bị kiểm tra chuyên dụng. Đó chính là thiết bị thử tải máy phát điện.

Thiết bị thử tải máy phát điện là công cụ đo lường kiểm tra xem máy phát điện có đạt được công suất thiết kế và kéo tải tốt như nhà sản xuất đưa ra hay không. Đó cũng là cách chọn mua máy phát điện cũ.

Những điều cần nhớ khi chọn mua máy phát điện cũ

Có hai loại thiết bị thử tải:

 • Thiết bị thử bằng tải thuần trở
 • Thiết bị thử tải nước muối

Thiết bị thử tải thuần trở được sử dụng nhiều và phổ biến hơn. Bởi để đo đạc và thực hiện, ngoài ra có thể thực 24/24h. Còn đối với thiết bị thử tải nước muối thì thời gian thử tải ngắn và chỉ sử dụng với những máy công suất nhỏ. Cách thử tải khi sử dụng các loại thiết bị này gọi là thử tải giả.

Cũng như đã trình bày ở trên đó là kiểm tra máy bằng thiết bị thử tải. Chúng ta cũng có một cánh thử tải khác đó là thử tải thật. Việc kiểm tra này đảm bảo kết quả đúng với chất lượng của máy. Trong quá trình thử tải thật chung ta tiến hành đo đạt để có thông số chi tiết để so sánh với thông số nhà sản xuất đưa ra.

Tuy nhiên, việc thử tải này thường có ảnh hưởng xấu tới thiết bị điện trong mạng lưới.

Trong quá trình thử tải, ngoài việc đo đạt các thông số dòng, công suất thì chúng ta cũng nên để ý đến độ ổn định và khả năng vận hành của động cơ, thời gian thử tải. Chúng ta có thể thử tải trong khoảng 1-8h. Thời gian thử tải càng lâu càng giúp ta đánh giá được sự ôn định và công suất của máy.

Dựa trên kinh nghiệm sử dụng máy phát điện công nghiệp

Đối với các loại máy phát điện cũ chúng ta cần để ý thêm tiếng nổ của máy. Cái này chúng ta để ý xem tiếng nổ có bình thường hay không? hay có tiếng gõ?  Trường hợp máy có tiếng gõ là do Phát sinh khí trong buồng đốt nhiên liệu hoặc dầu nhờn bốc cháy sớm, tạo nên áp suất tăng cao đột ngột trong xi lanh. Nếu máy có tiếng gõ xem như máy không chất lượng.

Ngoài vấn đề tiếng nổ máy của máy phát điện cũ, chúng ta để ý thêm một vấn đề nửa đó là động cơ có xả khói đen hoặc khói xám không. Vấn đề này xảy ra khi nhiên liệu cháy không hoàn toàn. Nếu máy bị trường hợp này thì xem như cũng không đạt chất lượng.

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản để nhận biết cách chọn mua máy phát điện cũ chất lượng. Chúng tôi hi vọng quý khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn trong việc chọn mua máy phát điện. Phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của mình.

Mua máy phát điện chính hãng tại Hưng Tuấn Tú
Mua máy phát điện chính hãng tại Hưng Tuấn Tú

LÝ DO NÊN MUA MÁY PHÁT ĐIỆN NHẬT CŨ

Các dòng sản phẩm công nghiệp được sản xuất từ Nhật Bản luôn rất bền, có tuổi thọ cao. Do đó được người Việt rất ưa chuộng sử dụng. Vậy máy phát điện Nhật thì sao? Dưới đây là những lý do nên mua máy phát điện Nhật cũ dành cho bạn.

Nhật bản là nước có nền công nghệ phát triển vượt trội. Các dòng sản phẩm xuất sứ từ nhật bản đều có độ bền và tuổi thọ rất cao, hoạt động rất tiết kiệm nhiên liệu. Do đó dòng máy phát điện có xuất sứ từ Nhật Bản được các nước phát triển đặc biệt tin dùng. Lựa chọn dòng máy phát điện Nhật cho những công trình lớn cần độ ổn định cao và vận hành liên tục là điều rất cần thiết.

 

Ngoài ra lý do nên mua máy phát điện Nhật cũ và dòng máy phát điện Nhật được nhiều người tin dùng bởi những lý do sau:

Máy cũ nhưng chất lượng tốt.

Máy phát điện nhật cũ là máy phát điện đã qua sử dụng nhưng được nhiều nước phát triển tin dùng nhất. Bởi gần như bất kỳ ai cũng biết Nhật là nước luôn đi đầu về công nghệ và khả năng mất điện là rất hiếm có. Do vậy các máy phát điện tại Nhật gần như chạy dự phòng thời gian sử dụng rất ít. Những máy phát điện cũ này được thay ra chủ yếu do đã khấu hao đủ. Vì vậy chúng luôn có độ bền và chất lượng tốt, đạt độ bền cao , chịu được điều kiện vận hành liên tục. Hơn thế nữa, hiệu suất vận hành của những máy phát điện cũ này lại cao và tiết kiệm nhiên liệu.

Tiết kiệm chi phí.

Chi phí cho máy phát điện là một trong những lý do nên mua máy phát điện Nhật cũ. Trong điều kiện kinh tế thị trường bất ổn, khó khăn như ngày nay. Có nhiều công ty, xí nghiệp, ngành nghề cần đầu tư một dây chuyền cung cấp điện liên tục. Nhưng ngân sách cho đầu tư máy móc còn hạn chế. Việc mua máy phát điện mới 100% là bài toán khó so với tình hình tài chính của họ.

Để giải quyết vấn đề này, máy phát điện nhật cũ là một lựa chọn tối ưu nhất. Giá thành cho một máy phát điện Nhật cũ mềm hơn so với các nước Anh, Mỹ. Ngoài ra máy phát điện được sản xuất bởi các hãng công nghiệp nổi tiếng của Nhật Bản như: Komatsu, Mitsubishi, Yanmar, ISUZU, HINO, Nissan…khiến cho người dùng yên tâm khi sử dụng.

Trên đây là những lý do nên mua máy phát điện Nhật cũ bạn có thể tham khảo. Hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình máy phát điện tốt mà không phải tốn quá nhiều chi phí để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh

Bất kỳ sản phẩm gì cũng vậy, nếu bạn quyết định mua hàng đã qua sử dụng với mức giá thấp hơn thì bạn phải chấp nhận rủi ro hàng kém chất lượng. Dưới đây là những lưu ý về cách chọn mua máy phát điện cũ bạn nên biết.

Đối với những loại máy phát điện được đã qua sử dụng của các công ty nước ngoài bán lại với giá rẻ. Sau khi đã khấu hao đủ đa phần đều còn hoạt động rất tốt. Tuy nhiên máy phát điện cũ cũng có thể đã qua tay nhiều khách hàng trong nước và tuổi đời cao, máy khá cũ hoặc máy mới nhập nên rất rủi ro cho người mua vì không có giấy tờ kiểm định chất lượng mà phải tự kiểm định lấy. Vậy đâu là cơ sở để chọn lựa máy phát điện cũ giá tốt mà chất lượng cũng tốt. Muốn mua máy phát điện cũ, tốt nhất bạn nên biết được cách chọn mua máy phát điện cũ.

Cũng tương tự như các loại máy móc khác. máy phát điện cũng được cấu thành từ nhiều bộ phận và các phụ kiện khác nhau. Sau thời gian dài sử dụng bạn có thể cần phải sửa chữa, hoặc có thể được thêm mới vào để máy phát điện hoạt động ngày càng tốt hơn. Sau đây là một vài phụ tùng đi kèm máy phát điện mà bạn có thể thêm vào trong máy:

xem thêm bảo trì máy phát điện

Cách phân biệt máy phát điện thật giả

 •  Ổ cắm máy phát điện thường có thể có 3 hoặc 4 nhánh, để cắm vào phích cắm điện. Kết nối với các thiết bị điện của bạn máy phát điện cần phải có các ổ cắm này.
 • Để tăng tuổi thọ của máy phát cần phải có đồ bảo vệ máy phát điện bằng cách bảo vệ chúng khỏi độ ẩm, thời tiết, động vật, bụi và những điều không thể đoán trước có thể xâm hại máy phát điện công nghiệp. Đây là một trong số các bộ phận và các phụ kiện cần thiết nhất mà bạn có thể cần phải đầu tư.
 • Máy phát điện dự phòng thường được thiết kế thiết bị chuyển mạch. Khi cúp điện thiết bị này tự động chuyển việc cung cấp năng lượng từ hệ thống điện chính sang máy phát điện. Khi có điện trở lại sẽ tự động tắt máy. Nhằm đảm bảo nhà hoặc doanh nghiệp của bạn có nguồn điện liên tục không bị gián đoạn. Và ngăn ngừa sự quá tải điện thì đây là thiết bị rất cần cần thiết.
 • Để di chuyển máy phát điện đến nơi bạn muốn, xe kéo là phụ kiện thật sự hữu ích cho bạn. Đặc biệt tiện cho những máy phát điện công nghiệp có kích thước lớn khó di chuyển. Đó cũng là phụ tùng đi kèm máy phát điện không thể thiếu.
 • Bảng điều khiển là bảng điều chỉnh tất cả các điều khiển trên đầu hoặc ở phía bên của máy phát.
 • Bình chứa nhiên liệu ở bên trong máy phát, là nơi lưu trữ nhiên liệu cho máy phát điện. Thiết bị được sản xuất cho mục đích thay thế hư hỏng.
 • Bộ giảm thanh thiết lập này có thể làm cho máy phát của bạn yên tĩnh hơn.
 • Để máy phát điện tránh ánh nắng mặt trời cũng như độ ẩm, mưa gió mau gây hư hỏng thì mái che được tạo ra như một phụ kiện bảo vệ máy phát, nếu bạn có một địa điểm thích hợp đặt máy thì không cần phụ kiện này.
 • Máy phát điện sẽ chạy êm hơn nhờ thùng chứa cách âm hay vỏ cách âm.
 • Trên đây là bài viết chi tiết phụ tùng đi kèm với máy phát điện với những phụ kiện đi kèm hữu ích. Máy phát điện của gia đình bạn được bảo vệ an toàn và sử dụng lâu bền hơn.

NÊN CHỌN MUA MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG SUẤT NÀO?

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng và ngân sách của bạn mà nên chọn mua một máy phát điện công suất cho phù hợp. Bài viết này Cty máy phát điện Hưng Tuấn Tú chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm phổ biến khi chọn mua máy phát điện theo công suất phù hợp nhất cho gia đình bạn.

 • Nếu ngân sách nhà bạn cho phép. Bạn nên chọn máy phát điện theo công suất của hãng có tên tuổi như Denyo, Mitsubishi, Komatsu…
 • Ngược lại nếu ngân sách của bạn ở mực độ vừa phải. Bạn có thể tham khảo máy phát điện dưới 100kva của những hãng Hyundai , Kama, Cummins…
 • Máy phát điện chất lượng sử dụng lâu dài cho gia đình nên cũng là thứ đắt tiền. Chi phí ban đầu lẫn chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng…, phức tạp.  Và chỉ thu hồi được tiền đầu tư sau nhiều năm. Nếu các bạn ham rẻ mà chọn nhằm máy phát điện có thể phải trả giá đắt sau này.
 • Nếu ngân sách của bạn rất eo hẹp không thể chọn mua máy phát điện theo công suất.  Bạn nên suy nghĩ đến phương pháp thuê máy phát điện cũ về để sử dụng. Máy phát điện cũ được cho thuê vẫn hoạt động như máy mới có thể phát ra tiếng ồn chút xíu. Nhưng vẫn hoạt động chất lượng, phục vụ tốt cho gia đình bạn. Họ vẫn cam kết và bảo trì, bảo dưỡng khi máy phát điện xảy ra sự cố. Bạn cũng cần xem nhu cầu sử dụng của gia đình mà chọn máy phát điện theo công suất nhé!

Xem thêm cách sử dụng nguyên liệu tại đây

CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT MÁY PHÁT ĐIỆN

 • Công suất sử dụng = Công suất máy phát *Hệ số công suất = 0,8. Đừng tin cái mác 0,95 in trên máy phát – đó là hệ số công suất lý tưởng khi máy phát chạy với tải thuần điện trở (bóng đèn, máy sưởi …). Các bạn cần lưu ý để chọn máy phát điện phù hợp cho gia đình. Nhưng thực tế hệ số công suất nhỏ hơn nhiều do các tải ở gia đình là tải điện cảm.
 • Công suất sử dụng: cộng công suất tất cả những thiết bị muốn chạy đồng thời tại cùng một thời điểm. Công suất máy phát = Công suất sử dụng / Hệ số – công suất luôn luôn : Công suất máy phát > Công suất sử dụng (không bao giờ bằng hoặc nhỏ hơn, sẽ gây quá tải máy phát).
 • Nếu các bạn muốn an toàn thì chọn công suất máy phát phải tính dư thêm 1,2 lần nữa.

Trên đây là những hướng dẫn chọn mua máy phát điện theo công suất có thời gian hoạt động liên tục dài. Vì thời gian mất điện ở nước ta thông thường từ 5 – 10 tiếng.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA MÁY PHÁT ĐIỆN.

Trước khi quyết định đầu tư máy phát điện cho văn phòng, nhà xưởng, dự án kinh doanh nhà ở. Ngoài chuẩn bị nguồn tài chính ra thì việc tính toán lựa chọn mua máy phát điện đúng công suất cũng rất quan trọng. Nhằm tránh quá tải trong quá trình hoạt động.

Tùy theo mức tiêu thụ điện và phạm vi hoạt động của doanh nghiệp. Lựa chọn máy phát điện công nghiệp phù hợp để giải quyết vấn đề kinh tế là rất quan trọng. Đồng thời, phải đảm bảo năng suất hoạt động của doanh nghiệp trong mùa cao điểm.

Trên thị trường, dòng máy phát điện công nghiệp hiện nay rất đa dạng, phong phú. Khi lựa chọn quý khách hàng cần lưu ý chọn kỹ để tránh mua nhằm hàng kém chất lượng.

Điểm đặc biệt của dòng máy phát điện công nghiệp chính là thời gian hoạt động lâu dài, tốn ít nhiên liệu. Hoạt động nhưng vẫn duy trì được sự ổn định trong suốt thời gian máy hoạt động. Máy phát điện có nhiều tính năng khác nhau như tự động điều chỉnh điện áp, cân bằng ổn định dòng điện, giúp máy móc không bị ảnh hưởng khi có sự thay đổi đột ngột về  điện.

Máy phát điện công nghiệp có công suất cực mạnh so với các dòng máy phát điện thông thường. Có thể sử dụng cho hoạt động của các loại máy móc có công năng lớn. Điểm mạnh của máy phát điện công nghiệp so với dòng máy thông thường: Các dòng sản phẩmmáy phát điện công nghiệp hiện nay với động cơ hoạt động khá êm. Có hệ thống chống ồn tốt, không gây ra bất cứ tiếng ồn nào.

Các dòng máy phát điện công nghiệp công suất lớn có hệ thống an toàn mỗi khi xảy ra sự cố, tự động ngắt điện. Khi sử dụng máy phát điện công nghiệp bạn sẽ khó phân biệt được đâu là nguồn điện tự nhiên và nguồn điện được phát ra từ máy phát điện công nghiệp. Bởi điện năng được phát ra từ máy phát điện công nghiệp luôn ở trạng trái ổn định. Không chập chờn, không đứt quãng như những dòng sản phẩm khác. Đó là ưu điểm của máy phát điện.

xem thêm bán máy phát điện

Hiện nay, các sản phẩm máy phát điện công nghiệp đều được chạy bằng xăng. Hệ thống xử ký khí thải được nhà sản xuất tính toán kỹ, không gây tình trạng ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, máy phát điện công nghiệp có bộ sản phẩm đi kèm. Chính là những phụ tùng máy phát điện cần thiết như: lọc máy phát điện, đầu máy phát điện, phụ tùng động cơ nổ máy phát điện, bộ điều khiển máy phát điện, bộ điều khiển bơm cao áp máy phát điện, bộ sạc bình máy phát điện,bộ chuyển nguồn tự động. Với các tính năng hỗ trợ tối ưu và đảm bảo được máy phát điện công nghiệp luôn được duy trì hoạt động ở mức hiệu quả nhất.

Chúng tôi chỉ tư vấn cách chọn máy phát điện đơn giản theo công suất thực và kinh nghiệm.

Chúng ta cần tính toán công suất (KW) thực tế trước khi chọn mua máy phát điện. Sau đó qui đổi ra công suất biểu kiến (KVA). Tương ứng các hệ số công suất với các thiết bị tải như sau:

Chọn máy phát điện mới 100%:

Máy phát điên mới với hệ số an toàn 1.1. Nghĩa là chọn công suất máy phát điện bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn.

Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 160KVA.

Công suất máy phát điện cần trang bị là: 160KVA x 1.1 = 176KVA.

Chọn máy phát điện đã qua sử dụng:

Tùy theo tình trạng của máy phát điện đã qua sử dụng mà ta có hệ số an toàn  cho phù hợp 1.1 đến 1.25.

Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 150KVA.

Công suất máy phát điện đã qua sử dụng cần trang bị là: 176KVA – 187.5KVA tùy tình trạng máy tốt hay xấu

LƯU Ý: Khi chọn mua máy phát điện cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khách hàng cần lưu trữ công suất cho các thiết bị tải vì số thiết bị tải sẽ tăng trong tương lai gần.
 • Dòng khởi động của các thiết bị có dòng khởi động lớn như moto … ở các nhà máy nước, nhà máy gỗ…
 • Công suất tải có thể thay đổi liên tục.
 • Công suất dự phòng là công suất chỉ chạy được 1h trên mỗi 12h chạy máy khi chọn máy nên căn cứ theo công suát liên tục của máy.

Vào thời điểm mùa khô đa số thời gian cúp điện trong thời gian dài. Vì vậy bạn nên chọn cho gia đình máy phát điện khi mất điện xảy ra đột ngột.

Để có những tư vấn tốt nhất khi chọn mua máy phát điện. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào.

Công ty Máy Phát Điện Hưng Tuấn Tú.

Hotline: 0963553719 Mr.Tú – 0935711007 Mr.Nghĩa.

Địa chỉ: Số 19, Đường 17, KP.5, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, Tp. HCM.

Kho hàng: 932 QL1A, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM.

Website: https://mayphatdienhtt.com

 

Bài viết liên quan
Holine: 0963 553 719