Bí Quyết Bảo Trì Máy Phát Điện Đúng Cách

Để máy phát điện được sử dụng dài lâu, chúng ta cần trang bị đầy đủ kiến thức bảo trì máy phát điện đúng cách. Bài viết hôm nay mong muốn chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích giúp kéo dài tuổi thọ máy phát điện.

Các bảo trì máy phát điện đúng cách mà bạn cần lưu ý

sau đây Hưng Tuấn Tú chia sẻ với các bạn các phương pháp bảo trì máy phát điện đúng cách nhằm đem lại hiệu quả cao việc sử dụng máy phát điện.

Làm sạch lọc gió của máy phát điện

Lõi bọc gió giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì công suất động cơ. Do đó cần đảm bảo lõi lọc gió luôn sạch sẽ. Phải thường xuyên tiến hành vệ sinh, hút bụi cho bộ lọc. Tuyệt đối không được chạy máy khi thiếu lọc gió.

Bảo trì máy phát điện định kỳ Hưng Tuấn Tú
Bảo trì máy phát điện định kỳ Hưng Tuấn Tú

Thay dầu bôi trơn cho động cơ máy phát điện

Để bảo trì máy phát điện đúng cách, chúng ta cần thay lọc dầu định kì, hoặc cứ 2 lần thay dầu là 1 lần thay lọc.Máy phát điện chạy sau 20 giờ đầu tiên cần được thay dầu bôi trơn, làm sạch bộ lọc nhiên liệu và lọc nhiên liệu. Thời gian thay dầu tiếp theo là 50 giờ, 100 giờ, 200 giờ, 300 giờ, 400 giờ, 500 giờ, 600 giờ, 700 giờ, 800 giờ, 900 giờ…Trước khi tiến hành thay dầu, cần nổ máy phát điện chạy không tải cho đến khi ấm dần rồi tắt máy:

Mở thước thăm dầu của máy phát điện công nghiệp

Sử dụng khay đặt dưới chỗ xả dầu, mở ốc xả dầu, xả xong nên vặn ốc lại đúng lực siết quy định.

Nên đổ dầu từ từ, tránh tình trạng chảy loang lổ ra ngoài máy.

Dùng thước thăm dầu kiểm tra mức dầu, nếu bám đến vạch cao nhất là tốt.

Xem thêm cách bảo trì dòng máy phát điện tại đây

Bảo trì máy phát điện tốt tại Hưng Tuấn Tú
Bảo trì máy phát điện tốt tại Hưng Tuấn Tú

Thay nước trong bộ phận làm mát máy phát điện

Khi két nước bám bụi ở bề mặt, chắc chắn ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc của máy. Vì vậy thay nước làm mát định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng/lần là điều rất cần thiết. Loại nước này là hỗn hợp bao gồm nước chiếm 50% và dung dịch LCC chiếm 30%. Lưu ý trong công tác bổ sung LCC, nên sử dụng cùng nhãn mác và cùng nồng độ nhất định.

Xả e và nước trong nhiên liệu.

Đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu ( hiện tượng e ) khi phải khởi động lại động cơ do cấp nhiên liệu thiếu.

Tháo “ống cấp nhiên liệu ra” để khử không khí sau đó đấu lại.

Khử không khí bằng cách sử dụng bơm cấp nhiên liệu trên bầu lọc nhiên liệu. Ấn bơm cấp nhiên liệu để đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu.

Kiểm tra đệm lò xo của bầu lọc nhiên liệu.

Rửa sạch bộ lọc và bôi một lớp dầu mỏng lên bề mặt bộ lọc, sau đó lắp lại.

Sau đó, đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu.

Như vậy, việc bảo trì máy phát điện đúng cách cần phải có chuyên môn và dụng cụ đầy đủ. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi ngay. Với dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện hoàn hảo, chúng tôi mong muốn hỗ trợ khách hàng theo cách tốt nhất.Bí quyết bảo trì máy phát điện đúng cách

xem thêm: 

Máy Phát Điện Loại Nào Tốt Nhất?

Để cho máy phát điện cũ phát huy được hiệu quả cao và sử dụng được bền lâu. Các bạn cũng cần phải bảo quản máy phát điện cũ sao cho đúng cách. Dưới đây là những hướng dẫn bảo quản máy phát điện cũ đúng cách mà bạn nên biết:

Sử dụng máy phát điện bền nhờ bảo trì định kỳ tại Hưng Tuấn Tú
Sử dụng máy phát điện bền nhờ bảo trì định kỳ tại Hưng Tuấn Tú

Bảo trì, bảo quản máy phát điện đúng cách sẽ dùng bền lâu.

Cứ sau mỗi lần vận hành, bạn phải làm sạch và siết chặt lại những ốc vít bị lỏng. Đồng thời kiểm tra nhớt, nước làm mát và dây đai trong hệ thống.

Sau 20 giờ đầu tiên sử dụng máy phát điện cũ , bạn phải thay dầu bôi trơn, làm sạch bộ lọc nhiên liệu và lọc nhiên liệu.

Bạn cần thay dầu bôi trơn cho  máy phát điện cũ  theo đúng thời gian quy định. Theo định kỳ là: 20 giờ, 50 giờ, 100 giờ, 200 giờ, 300 giờ, 400 giờ, ….

Khi máy phát điện đã chạy được khoảng 200 giờ, bạn phải thay lọc dầu bôi trơn, lọc dầu nhiên liệu, lọc gió. Và sau đó cứ 2 lần thay dầu cho máy phát điện cũ thì bạn thay lọc dầu bôi trơn, lọc dầu nhiên liệu, lọc gió 1 lần.
Nếu máy ít sử dụng thì khoảng 10 ngày, bạn phải bảo dưỡng nó khoảng một lần trong khoảng 30 phút.

Nếu nhu cầu gia đình, cơ quan bạn không sử dụng thường xuyên thì hãy đến với chúng tôi. Với dịch vụ cho thuê máy phát điện, các bạn sẽ không phải lo lắng về cách sử dụng hay bảo quản máy phát điện cũ nữa. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, tất cả những gì các bạn cần về máy phát điện cũ chúng tôi sẽ đáp ứng với những dịch vụ hoàn hảo nhất

Công ty Máy Phát Điện Hưng Tuấn Tú.

Hotline: 0963553719 Mr.Tú – 0935711007 Mr.Nghĩa.

Địa chỉ: Số 19, Đường 17, KP.5, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, Tp. HCM.

Kho hàng: 932 QL1A, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM.

Website: https://mayphatdienhtt.com

 

 

Bài viết liên quan
Holine: 0963 553 719