Hệ Thống Nhiên Liệu Của Máy Phát Điện Công Nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đều có sử dụng máy phát điện. Để hoạt động tốt, máy phát điện cần có hệ thống nhiên liệu máy phát điện đảm bảo.

Máy phát điện là thiết bị rất hữu ích cung cấp điện trong lúc thiếu điện, ngăn chặn sự gián đoạn hoạt động hàng ngày. Quan trọng hơn là ngăn cản sự gián đoạn hoạt động kinh doanh. Để hoạt động tốt, máy phát điện phải có sự “giúp sức” của hệ thống nhiên liệu. Để sử dụng và bảo quản máy phát điện lâu dài, chúng ta cần tìm hiểu về những hoạt động của từng bộ phận của máy. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về hệ thống nhiên liệu máy phát điện.

Tổng hợp nhiên liệu của máy phát điện công nghiệp

Thông thường bình nhiên liệu của máy phát điện có đủ khả năng để giữ cho máy phát điện hoạt động từ 6 đến 8 giờ trên mức trung bình. Đối với các máy phát điện nhỏ, bồn chứa nhiên liệu có thể là một phần đế trượt của máy phát điện hoặc được lắp trên khung máy phát điện. Đối với các máy phát điện công nghiệp, có thể cần xây dựng và cài đặt thêm một bình chứa nhiên liệu bên ngoài.

Dầu diesel cho máy phát điện
Dầu diesel cho máy phát điện

Các tính năng thông thường của hệ thống nhiên liệu máy phát điện

  • Ống nối từ bồn chứa nhiên liệu đến động cơ: nhiên liệu sẽ theo ống dẫn này để vào và ra động cơ.
  • Ống thông gió bình nhiên liệu: các bồn chứa nhiên liệu thường có một đường ống thông gió. Ống này có công dụng để ngăn chặn sự gia tăng áp lực, hoặc chân không trong quá trình bơm và hệ thống thoát nước của bể chứa. Khi bạn nạp đầy bình nhiên liệu, phải đảm bảo sự tiếp xúc khô giữa vòi phun phụ, và bể nhiên liệu để ngăn ngừa tia lửa có thể gây hỏa hoạn.
  • Kết nối tràn từ bồn chứa nhiên liệu đến các đường ống cống: đây là hệ thống để khi nhiên liệu bị tràn trong quá trình bơm cũng không làm đổ chất lỏng lên máy phát điện.
  • Bơm nhiên liệu: nhiên liệu chuyển từ bể chứa chính (bể lưu trữ nhiên liệu, đặc biệt quan trọng đối với các tổ chức thương mại) vào bể chứa trong ngày (nơi rót nhiên liệu vào máy). Các máy bơm nhiên liệu như thế thông thường hoạt động bằng điện.
  • Bình lọc nhiên liệu giúp tách nước và vật lạ trong nhiên liệu lỏng. Việc lọc nhiên liệu như thế này là để bảo vệ các thành phần khác của máy phát điện khỏi sự ăn mòn và chất bẩn gây tắc nghẽn.
  • Kim phun: phun chất lỏng nhiên liệu dưới dạng phun sương vào buồng đốt động cơ.
Denyo sử dụng hệ thống nhiên liệu diesel
Denyo sử dụng hệ thống nhiên liệu diesel

Đôi lời của Hưng Tuấn Tú

Trên đây là những thông tin về hệ thống nhiên liệu máy phát điện. Hệ thống nhiên liệu luôn “đồng hành” cùng máy phát điện. Tạo ra nguồn điện dự phòng phục vụ cho cuộc sống của con người.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo. Chúc các bạn thành công!

>>> xem thêm các máy phát điện công nghiệp được bán tại Hưng Tuấn Tú

Công Ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Hưng Tuấn Tú.Trụ sở chính: Số 19 Đường 17, KP.5, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, Tp. HCM.

Địa Chỉ Kho hàng: 932 Quốc Lộ 1A, P. Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Email:  hungtuantu77@gmail.com

Hotline: 0963 553 719 Mr.Tú.

Website: https://mayphatdienhtt.com

Komatsu sử dụng hệ thống nhiên liệu diesel
Komatsu sử dụng hệ thống nhiên liệu diesel

 

 
Bài viết liên quan
Holine: 0963 553 719