Cách Sử Dụng Nhiên Liệu Cho Máy Phát Điện

Máy phát điện đang được sử dụng rộng rãi hiện nay và cũng là một loại động cơ. Vì thế việc sử dụng nhiên liệu cho máy phát điện như thế nào cho đúng để đảm bảo quá trình hoạt động là vấn đề đáng lưu tâm. Việc sử dụng nguyên liệu không đúng đã gây ra những ảnh hưởng đến sự hoạt động, bền chắc của máy phát điện. Và hôm nay xin chia sẻ cách sử dụng nhiên liệu trong máy phát điện.

Công ty Hưng Tuấn Tú chuyên cung cấp máy phát điện cũ và mới nhập Nhật.

Những chú ý về cách sử dụng nguyên liệu cho máy phát điện

Máy phát điện Cummins dùng dầu Diesel
Máy phát điện Cummins dùng dầu Diesel

Nhiên liệu:

Sử dụng thích hợp là xăng không chì nguyên chất có chỉ số octan từ 86 trở lên. Để có được xăng  tốt nhất bạn nên mua ở các trạm xăng dầu lớn có uy tín. bạn nên lưu trữ trong bình chứa trong khoảng thời gian ngắn để dùng dần. Và cần lưu ý cẩn thận khi lưu trữ abảo quản xăng trong nhà phải ở nơi khô và thoáng. Tránh nước rơi vào bình chứa và không đặt gần nơi có nguồn nhiệt hoá chất đề phòng hoả hoạn.

Nhớt bôi trơn:

Những loại nhớt bôi trơn sử dụng thích hợp là nhớt dùng cho động cơ 4 thì. Ngoài chức năng bôi trơn, còn đáp ứng những yêu cầu như làm kín, chống ăn mòn và tăng hiệu suất động cơ, làm mát và rửa sạch. Ngoài ra trong quá trình sử dụng không được để nước và tạp chất bẩn lẫn vào nhớt. Nếu không các chi tiết phụ tùng của động cơ sẽ mòn nhanh chóng cũng như dễ bị cháy, … Không nên trộn lẫn nhiều loại nhớt bôi trơn khác nhau để sử dụng. Vì trong mỗi loại nhớt có mỗi cấp tiêu chuẩn chứa nhiều chất phụ gia khác nhau. Nếu trộn lẫn với nhau dễ tạo thành các cặn lắng đọng hoặc nhũ tương hoá. Nó làm chất lượng của nhớt bị giảm đi gây ảnh hưởng xấu đến động cơ trong khi vận hành.

Máy phát điện Cummins tiết kiệm nhiên liệu
Máy phát điện Cummins tiết kiệm nhiên liệu

Lưu ý cách sử dụng nhiên liệu cho máy phát điện.

Không sử dụng nhớt bôi trơn cho động cơ trong thời gian quá lâu. Ngay cả khi động cơ không vận hành trong thời gian lâu vì chất lượng nhớt bôi trơn có thể giảm do thay đổi nhiệt độ và thời gian lưu trữ dài. Nên thay nhớt đúng định kỳ sau mỗi 100 giờ vận hành liên tục hoặc sau mỗi 6 tháng nếu không sử dụng liên tục.

Ở trên là những thông tin cách sử dụng nhiên liệu trong máy phát điện. Chúc các bạn có được chiếc máy phát điện độc đáo bền bỉ.

Địa chỉ công ty Hưng Tuấn Tú

Hotline: 0963553719 Mr.Tú – 0935711007 Mr.Nghĩa.

Địa chỉ: Số 19, Đường 17, KP.5, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, Tp. HCM.

Kho hàng: 932 QL1A, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM.

Website: https://mayphatdienhtt.com

 

Bài viết liên quan
Holine: 0963 553 719