0963 553 719 (Mr Tú)
hungtuantu77@gmail.com
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy phát điện

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN MÁY PHÁT ĐIỆN

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN MÁY PHÁT ĐIỆN.

Sử dụng và bảo quản máy phát điện tưởng dễ nhưng không hề đơn giản. Dưới đây là cách sử dụng và bảo quản máy phát điện để kéo dài tuổi thọ của máy phát điện.

Trước khi sử dụng chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ dầu máy, dầu nhớt. Khi khởi động máy nếu nghe tiếng máy nổ khác thường và điện yếu thì phải tắt nguồn điện và điều chỉnh le gió. Để đảm bảo an toàn, bạn tuyệt đối không được vận hành máy phát điện dưới trời mưa và tuyệt đối không được chạm tay ướt vào dây điện.

Khi máy phát điện hoạt động cần phải có dây tiếp đất. Khi máy hoạt động không được đặt máy phát điện ở nơi kín hay không thông gió. Không được đặt máy trong đường hầm hay tầng hầm kín. Người vận hành tuyệt đối không được hút thuốc khi đang đổ nhiên liệu vào máy để tránh xảy ra tình trạng cháy nổ, đồng thời cũng không được đặt máy gần nơi đang có ngọn lửa.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy phát điện.

Dưới đây là cách sử dụng và bảo quản máy phát điện.

 

Khởi động máy

Cần kiểm tra lượng dầu, nhớt và nước làm mát trước khi khởi động máy phát điện. Nếu thấy thiếu một trong những thứ trên cần bổ sung chúng ngay để máy hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi bắt đầu khởi động máy phát điện, bạn cần đặt tay quay khởi động vào trục khởi động, xoay tay giảm áp lên phía trên rồi quay tay quay khởi động. Khi động cơ đã bắt đầu chạy, bạn nhớ thả tay quay mạnh hơn, máy sẽ khởi động. Khi máy phát điện vừa mới khởi động, tuyệt đối không được thả tay quay khởi động ngay mà nên để tay quay tự tách ra khi máy đã khởi động xong.

Sau khi động cơ máy đã chạy, chúng ta cần kiểm tra bóng báo nhớt. Nếu bóng báo nhớt vẫn còn màu đỏ hay bộ lọc gió bốc khói, phải ngừng hoạt động máy ngay. Cho động cơ chạy không tải từ 4 – 5 phút để đảm bảo bôi trơn đầy đủ các bộ phận trong động cơ trước khi bắt đầu kéo tải.

Khi máy đã hoạt động xong, muốn ngừng máy chúng ta phải rút tải ra khỏi ổ cắm. Sau đó kéo cần điều chỉnh tốc độ về vị trí ngừng và khoá van nhiên liệu.

Máy phát điện Mitsubishi 175kva.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy phát điện.

Bảo dưỡng và bảo quản máy:

Để máy phát điện phát huy hiệu quả cao và bền lâu, ta cần bảo quản máy đúng cách:

Sau mỗi lần vận hành máy ta phải làm sạch máy và siết chặt lại những ốc vít bị lỏng. Đồng thời kiểm tra nhớt, nước làm mát, và dây đai.

Sau 20 giờ đầu tiên sử dụng máy phát điện phải thay dầu bôi trơn, làm sạch bộ lọc nhiên liệu và lọc nhiên liệu.

– Thay dầu bôi trơn cho máy theo đúng thời gian quy định là: 20h, 50h, 100h, 200h, 300h, 400h, 500h, 600h, 700h, 800h, 900h, 1000h,…

– Khi máy chạy được 200giờ thì bạn phải thay lọc dầu bôi trơn, lọc dầu nhiên liệu, lọc gió. Và sau đó cứ 2 lần thay dầu thì bạn thay lọc dầu bôi trơn, lọc dầu nhiên liệu, lọc gió.

– Nếu máy ít khi sử dụng thì cứ 10 ngày là phải chạy bảo dưỡng 1 lần trong khoảng 30 phút.

Trên đây là cách sử dụng và bảo quản máy phát điện. Các bạn có thể tham khảo để sử dụng máy phát điện hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy phát điện

Công ty TNHH TM & DV Hưng Tuấn Tú.

Hotline: 0963553719 Mr.Tú – 0935711007 Mr.Nghĩa.

Địa chỉ: 19 Đường 17, KP.5, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, Tp.HCM.

Kho hàng: 932 QL1A, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.HCM.

Website: www.hungtuantu.vn

www.mayphatdienhtt.com

www.mayphatdiencongnghiep3pha.com

 

>> Xem thêm: Tìm hiểu về máy phát điện công nghiệp

Thẻ:,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *