0963 553 719 (Mr Tú)
hungtuantu77@gmail.com

CÁCH CHỌN MUA MÁY PHÁT ĐIỆN CHO THANG MÁY

CÁCH CHỌN MUA MÁY PHÁT ĐIỆN CHO THANG MÁY

Tất cả các thiết bị điện gia dụng nói chung hay thang máy gia đình nói riêng đều cần phải có nguồn điện để hoạt động. Nguồn điện ở đây là của nhà nước và mỗi gia đình phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự quản lí của nhà nước. Khi bị mất điện điều tất yếu chúng ta phải sử dụng đến máy phát điện để có nguồn điện sinh hoạt. Trong thang máy gia đình bạn nên lựa chọn loại máy phát điện nào cho phù hợp, hãy tham khảo bài viết cách chọn mua máy phát điện cho thang máy dưới đây

 

Cùng với sự phát triển về kinh tế của thế giới đã dẫn đến nhiều hệ lụy về môi trường, và ảnh hưởng của thời tiết  như thiên tai, hạn hán, lũ lục. Lượng nước và than để sản xuất điện ngày càng ít đi, không đủ để sản xuất điện chính vì vậy mà tình trạng thiếu hụt năng lượng điện ngày càng nhiều. Nền công nghiệp trong nước ngày càng phát triển mạnh vì vậy mà lượng điện tiêu thụ trên cả nước đã tăng vọt. Chính vì vậy mà ngành điện thường hay cắt giảm nguồn điện tại một số nơi để đáp ứng nguồn điện an toàn.

Lắp đặt thang máy gia đình cần máy phát điện.

Khi lắp đặt thang máy gia đình bạn cần phải chuẩn bị cho gia đình một máy phát điện phù hợp có công suất phù hợp, nếu gia đình bạn có nhiều thiết bị điện cần phải hoạt động như thang máy, tủ lạnh, cửa, đèn. Đặc biệt với thang máy gia đình, khi bạn đang đi bên trong cabin mà mất điện mà hệ thống ubs trong thang máy của bạn bị hỏng thì chắc chắn bạn sẽ bị nhốt. Cabin có không gian hẹp, lượng khí có hạn nếu bị nhốt quá lâu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của gia đình bạn có thể dẫn đến mất mạng vì ngạt. Nếu có máy phát điện bạn có thể bật lên ngay khi mất điện. Điều này có ý nghĩa và đảm bảo an toàn tính mạng cho các thành viên trong gia đình của mình.

Lựa chọn máy phát điện phù hợp cho thang máy gia đình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất máy phát điện khác nhau, với đa dạng mẫu mã, phong phú về chủng loại và công suất khác nhau. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ để lựa chọn loại máy phát điện phù hợp với gia đình của bạn. Với nhiều loại máy nội ngoại nhập khác nhau có giá cả rất phong phú, chênh lệch từ vài trăm đến vài triệu đồng một máy. Đứng đầu là sản phẩm máy phát của các hãng nổi tiếng trên thế giới với giá rất cao, phù hợp với các công trình cao cấp như hãng Honda Panasonic. Bạn cần nên lưu ý khi chọn mua máy phát điện bạn không nên mua những máy phát điện quá đắt, mà cũng không quá rẻ, không nên mua những máy có kích thước và công suất quá lớn sẽ lãng phí. Nên lựa chọn máy phát có công suất phù hợp với năng lượng điện mà gia đình tiêu thụ, một số thiết bị chính được nhập khẩu còn một số linh kiện sản xuất và lắp đặt tại Việt Nam.

Nếu bạn có ý định mua máy phát điện cho ngôi nhà của mình, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hay một số người có kinh nghiệm trong lĩnh vực điện. Nhất là nguồn điện sử dụng trong thang máy gia đình của bạn. Khi chọn mua máy phát điện bạn cần phải chọn công suất của máy phát cần phải lớn hơn công suất tiêu thụ của thang máy trong gia đình. Phần công suất dư đủ để tải cho công suất của một số thiết bị nhỏ khác trong gia đình  như đèn, máy giặt, tủ lạnh. Bạn nên tính đến công suất của thang máy  gia đình  khi khởi động vì thời điểm này thang may gia dinh sẽ kéo một lượng điện rất lớn, lớn hơn lúc vận hành bình thường.

Phương pháp lựa chọn máy phát điện cho thang máy

Khi mua máy phát điện cần liêt kê tất cả các thiết bị điện sẽ phải sử dụng trong gia đình mà hoạt động cùng lúc với máy phát điện gia đình và tính tổng công suất để lựa chọn công suất của máy phát phù hợp nhất.

Để máy phát hoạt động ổn định và bền bỉ với thời gian, và thời gian sử dụng lâu dài người mua nên chọn mua công suất máy phát lớn hơn tổng công suất tiêu thụ thực tế từ 20 đến 25%.

Khi mua máy phát cần phải có thông số kỹ thuật của thang máy gia đình chính xác nhằm lựa chọn máy phát phù hợp, như điện ba pha hay một pha.

 

Máy phát được mua cần phải có giấy bảo hành, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi vận hành máy phát điện phải được đặt ở nơi thoáng mát  không để ở những nơi ẩm ướt, tránh chỗ kín gây ngạt cacbon. Trên đây là bài viết cách chọn mua máy phát điện cho thang máy các bạn cùng tham khảo nhé.

>> Xem thêm: DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG MÁY PHÁT ĐIỆN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *